Responsive image
เมนูหลัก
หน้าหลัก
เกี่ยวกับตำบล
ประวัติความเป็นมา
สภาพทั่วไป
สภาพสังคม
สภาพทางเศรษฐกิจ
การบริการพื้นฐาน
สินค้า OTOP
สถานที่สำคัญ/แหล่งท่องเที่ยว
เกี่ยวกับเรา
วิสัยทัศน์/พันธกิจ
ยุทธศาสตร์และแนวทางการพัฒนา
โครงสร้างส่วนราชการ
บทบาทหน้าที่
แผนพัฒนาท้องถิ่น
บุคลากร
ผู้บริหาร
ฝ่ายบริหารทั่วไป
กลุ่มงานมาตรฐานการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น
กลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาท้องถิ่น
กลุ่มงานกฎหมายระเบียบและเรื่องร้องทุกข์
กลุ่มงานการเงินการบัญชีและการตรวจสอบ
กลุ่มงานบริการสาธารณะท้องถิ่นและประสานงานท้องถิ่นอำเภอ
สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นอำเภอ
ข้อมูลข่าวสาร
หนังสือราชการ สถ.จ.
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ข่าวกิจกรรม
ปฏิทินกิจกรรม
ข่าวรับสมัครโอน/ย้าย
มติ ก.ท.จ.เชียงราย
มติ ก.อบต.จ.เชียงราย
แจ้งการโอนเงินให้ อปท.
แจ้งการจัดสรรงบประมาณ
ITA
ITA ปี พ.ศ. 2563
ข่าวสารเครือข่าย
ข่าวประชาสัมพันธ์เครือข่าย
ข่าวกิจกรรมเครือข่าย
ปฏิทินกิจกรรมเครือข่าย
ข่าวรับสมัครโอน/ย้ายเครือข่าย
สินค้า OTOP เครือข่าย
ระเบียบ
หนังสือสั่งการ สถ.
พรบ./พรก.
กฎระเบียบกระทรวง
คำสั่ง สถ.
มติ ก. อบจ.
มติ ก. เทศบาล
มติ ก. อบต.
ข้อบัญญัติ
รายรับรายจ่าย
รายงานการประชุม
ติดต่อเรา
ติดต่อเรา
คู่มือการปฏิบัติงาน
คู่มือประชาชน


หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ข่าวกิจกรรม
จังหวัดเชียงราย จัดพิธีถวายราชสักการะ และกล่าวถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องใน “วันท้องถิ่นไทย” ประจำปี 2568
Responsive image
จังหวัดเชียงราย จัดพิธีเนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2568 น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

วันนี้ (18 มี.ค. 68) นายชรินทร์  ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีถวายราชสักการะและถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2568 ณ ห้องประชุมคชสารองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่และบุคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วมพิธี
พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงมีพระบรมราชโองการให้ยกฐานะตำบลท่าฉลอม จังหวัดสมุทรสาคร ขึ้นเป็นสุขาภิบาลท่าฉลอม เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2448 ถือเป็นปฐมบทแห่งการปกครองท้องถิ่นไทย และเป็นรากฐานการปกครองระบอบประชาธิปไตยในระดับท้องถิ่นจนถึงปัจจุบัน
โดยในพิธี นายชรินทร์  ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย  ได้นำข้าราชการ ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่และบุคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมวางพานพุ่มดอกไม้สดต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว กล่าวถวายราชสดุดีพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว อ่านสารรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในโอกาส “วันท้องถิ่นไทย” ประจำปี 2568 และพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีผลการปฏิบตัติราชการโดแด่น ซึ่งจังหวัดเชียงราย มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรวมทั้งสิ้น 144 แห่ง ถือเป็นหน่วยงานของรัฐที่ใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชน สามารถจัดบริการสาธารณะให้สอดคล้องตามความต้องการของพี่น้องประชาชนมากที่สุดทั้งในด้านการศึกษาสาธารณสุขสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมศาสนาศิลปะวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น การส่งเสริมการท่องเที่ยวการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยการส่งเสริมการสร้างอาชีพองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้มีความพยายามสร้างนวัตกรรมการบริหารจัดการแนวทางให้บริการประชาชนและส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง
         
โพสเมื่อ : 18 มี.ค. 2568